นอกจากความงามด้านอื่นๆ ของผู้หญิงเราแล้ว สุขภาพของเส้นผมก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงเรามีเสน่ห์ในตัวเองเช่นกัน สังเกตได้ว่าผู้หญิงบางคนที่หน้าตาธรรมดา รูปร่างไม่ได้สวยมาก แต่เส้นผมของเธอกลับมีเสน่ห์ ด้วยเพราะเรือนผมที่หนานุ่มยาวเป็นแพสวยน่าสัมผัสแลดูมีสุขภาพดีเช่นนั้นนี่แหละ ที่ทำให้ใครเห็นเป็นต้องสะกดตามองอย่างหลงใหล เพราะเหตุนี้ จึงทำให้สาวผมสั้นหลายคนแอบนึกอิจฉาและอยากให้ผมของตัวเองยาวเร็วและสวยสุขภาพดีเช่นนั้นบ้าง เพราะฉะนั้น เราจึงนำเอา 7 เคล็ดลับบำรุงผมให้ยาวเร็วขึ้นแบบธรรมชาติมาฝาก ใครที่รักผม อยากให้ผมยาวเร็วและตรงสวยน่าหลงใหลแล้วล่ะก็ ตามมาดูวิธีปฏิบัติไปพร้อมกันเลยค่ะ

1

1.เล็มปลายผมอยู่เสมอ
เพราะเส้นผมของคนเราในบริเวณส่วนปลายมักเป็นส่วนที่แห้งหยาบและมีโอกาสชี้ฟูมากที่สุด ทั้งยังเป็นส่วนที่ยากต่อการบำรุงให้สุขภาพดีขึ้นได้ ดังนั้น หากคุณต้องการให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้วล่ะก็แนะนำให้หมั่นเล็มปลายผมอย่างน้อยทุกๆ เดือนหรือทุกสองเดือนก็ยังได้ การตัดส่วนที่แห้งออกไปจะยิ่งกระตุ้นให้รากผมมีสุขภาพดีเพราะสารอาหารที่เราได้รับจากผักผลไม้ต่างๆ จะได้ตรงเข้าไปซ่อมแซมหรือบำรุงรากผมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

2.กระตุ้นรากผมให้ยาวเร็วด้วยไข่ขาว
หลายคนอาจจะได้ยินสูตรดั้งเดิมที่ว่าหากอยากผมสวยให้ใช้ไข่แดงหมักผม แต่ในขณะเดียวกัน คุณอาจจะยังไม่ทราบว่าไข่ขาวนั้นก็มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นเร่งรากผมให้ยาวเร็วขึ้นได้เช่นกัน เนื่องจากไข่ขาวมีวิตามินเฉพาะของมันที่มีคุณสมบัติสำคัญในการบำรุงรากผม วิธีการง่ายมาก เพียงตอกไข่ขาวใส่ถ้วยแล้วแยกเอาไข่แดงออก จากนั้นนำไข่ขาวมาหมักผมไว้ให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงสระออกตามปกติ เท่านี้ก็จะช่วยคืนความนุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักและกระตุ้นผมให้ยาวเร็วขึ้นได้แล้ว

3.สุขภาพรากผมแข็งแรงด้วยการดื่มน้ำ

การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้วหรือดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นอกจากจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณและส่งผลให้สุขภาพของคุณแข็งแรงดีแล้ว การดื่มน้ำอย่างเพียงพอยังสามารถช่วยบำรุงสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรง ยาวเร็วขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย เพราะเมื่อรากผมแข็งแรง เส้นผมของคุณก็ย่อมมีสุขภาพดีตามมานั่นเอง

2

4.แปรงผมกระตุ้นการไหลเวียนเลือด
ก่อนนอนหรือตอนเช้าที่คุณตื่นนอนขึ้นมา แนะนำให้แปรงผมบ้างเพื่อกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดให้ทำงานดีขึ้น ทั้งนี้ ยังส่งผลให้รากผมแข็งแรง ได้รับสารอาหารเข้าไปหล่อเลี้ยงเส้นผมอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย แต่ไม่ควรแปรงบ่อยมากเกินไป โดยเฉพาะสาวผมแห้งเพราะอาจจะทำให้เกิดการเสียดสีและทำให้สภาพเส้นผมยิ่งแห้งฟูมากขึ้น ดังนั้น แปรงแต่เพียงพอดี พอที่ระบบไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะถูกกระตุ้นบ้างก็นับว่าเพียงพอแล้ว

5.หยุดทำลายผมด้วยอุปกรณ์ที่ให้ความร้อนต่างๆ
เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงเราหลายคนหลังจากอาบน้ำสระผมเสร็จแล้วก็มักจะหยิบไดร์ขึ้นมาเป่าผมทันที แต่หากทำเช่นนี้ทุกวันหรือบ่อยครั้ง สภาพเส้นผมของคุณก็ย่อมได้รับความร้อนจนทำให้ผมของคุณแห้งเสียได้ นอกจากนี้ การทำผมด้วยอุปกรณ์การทำผมต่างๆ เช่น เครื่องหนีบผม เครื่องม้วนลอนไฟฟ้า เป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้แน่นอนว่าอาจจะทำให้ผมคุณได้ทรงสวยหลากหลายทรง แต่ขณะเดียวกันมันจะทำลายความชุ่มชื้นของเรือนผม ก่อให้เกิดผมแห้งแตกปลายตามมา แบบนี้แล้ว… ก็เท่ากับเป็นการทำลายสุขภาพเส้นผมและทำให้เส้นผมยาวช้าอีกด้วย

6.ทานอาหารบำรุงรากผมให้แข็งแรง
อาหารรอบตัวเราที่ได้จากธรรมชาติล้วนมาพร้อมคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายและเส้นผมของเราด้วยกันทั้งนั้น สาวคนไหนที่อยากให้ผมของคุณยาวเร็ว แนะนำให้ทานอาหารประเภทโปรตีนสม่ำเสมอ เช่น ปลาหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ นม ไข่ โยเกิร์ต เป็นต้น ทั้งนี้ อาหารทะเลก็ล้วนมีความสำคัญต่อการบำรุงรากผมเช่นกัน โดยเฉพาะปลาทะลต่างๆ เพราะให้แร่ธาตุและสังกะสีซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงและซ่อมแซมสภาพเส้นผมอย่างล้ำลึกโดยตรง

Beautiful woman washing her hair in hairsalon

Beautiful woman washing her hair in hairsalon

7.นวดศีรษะด้วยน้ำมันร้อนบ้าง
หาเวลาในยามว่างผ่อนคลายหนังศีรษะและพักผ่อนสมองด้วยการหมักผมหรือนวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันร้อน วิธีนี้จะช่วยให้หนังศีรษะของคุณได้รับการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ก่อให้เกิดอาการผ่อนคลายและแน่นอนว่ามันจะช่วยกระตุ้นให้รากผมแข็งแรง ส่งผลให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นในแบบธรรมชาติอย่างน่าพอใจทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่า 7 เคล็ดลับผมยาวเร็วขึ้นในแบบธรรมชาติที่เรานำมาฝากกันนี้จะถูกอกถูกใจสาวๆ ไม่ใช่น้อย ยิ่งโดยเฉพาะสาวผมสั้นที่เพิ่งไปหั่นผมมาหมาดๆ หากอยากให้ผมยาวเร็วกันแล้วล่ะก็ อย่ารอช้าที่จะดูแลใส่ใจสุขภาพเส้นผมกันตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่นานแน่นอนรับประกันว่าเส้นผมจะยาวเร็วขึ้นจนคุณรู้สึกได้

ที่มา http://beautifulstarthere.com/index.php/beauty/hair/48-tips-for-long-hair-faster-naturally

ประโยชน์ของสะตอ
จัดดอกไม้ได้ ก็จัดใจคนเราได้ด้วยนะเออ !!!!

Leave a Comment