สาวๆ คนไหนที่อยากจะมีต้นไม้เล็กๆ ไว้ปลูกบนโต๊ะทำงานเพื่อดูให้หายดเหนื่อย หรืออยากชมดอกไม้เล็กๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจเพื่อหนีจากความเครียดในที่ทำงานและกำลังมองหาต้นไม้ซักต้นที่ไม่ต้องดูแลมากมาย วันนี้เรามีมาฝากสาวๆ กันแล้วค่ะ

แต่จะให้แนะนำแค่ต้นไม้สำหรับปลูกบนโต๊ะทำงานธรรมดาๆ บอกเลยว่าไม่ใช่เราค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำ 12 ไม้มงคลประจำราศีเกิดมาฝากสาวๆ กัน โดยไม้ทั้ง 12 ชนิดนี้ สามารถปลูกบนโต๊ะทำงานได้ ดูแลไม่ยาก และที่พิเศษกว่านั้นคือช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภให้กับสาวๆ อีกด้วย ว่าแล้วก็อย่าช้าค่ะ เพราะตอนนี้ได้เวลาไปซื้อต้นไม้กับเรากันแล้ว!
ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)
สำหรับไม้มงคลประจำราศีเมษ นั่นก็คือลิ้นมังกรแคระค่ะ ซึ่งมีอีกชื่อหนึ่งว่า หอกพระอินทร์ เชื่อกันว่าต้นไม้ชนิดนี้ จะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย ไม่ให้มาทำลายเราได้ค่ะ
ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
ไม้มงคลประจำราศีพฤษภ คือ บอนสีค่ะ ซึ่งบอนสีนี้ ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งไม้ประดับ นอกจากนี้ บอนสียังเป็นไม้โบราณที่มีความเชื่อว่าหากปลูกไว้แล้ว จะเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของค่ะ
ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)
กุหลาบหิน คือไม้ประจำราศีเมถุนค่ะ มีความเชื่อว่าหากใครได้ปลูกไม้ชนิดนี้แล้ว จะร่ำรวยเงินทองเป็นเศรษฐีได้ในเวลาอันรวดเร็ว
ราศีกรกฏ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
หากคุณต้องการเสริมศักยภาพในการทำงาน รวมถึงต้องการพลังอำนาจเพิ่มขึ้น นอกจากกล้วยไม้ที่เหมาะกับสาวๆ ราศีนี้แล้ว โฮย่าก็เป็นไม้อีกประเภทหนึ่งที่ควรปลูกเพื่อเสริมดวงเช่นกันค่ะ
ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)
ออมเงิน แค่ชื่อก็เป็นมงคลอยู่แล้ว แต่หากชาวราศีสิงห์ได้ปลูกไม้ชนิดนี้ จะยิ่งช่วยเสริมดวงด้านเงินทองและลาภยศได้อีกเป็นเท่าตัว
ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)
ไม้มงคลประจำราศีกันย์คือเฟิร์นเงินค่ะ แน่นอนว่าก็ต้องเกี่ยวกับการเงินเช่นเดียวกันกับชื่อ ซึ่งหากชาวราศีกันย์ได้ปลูกไม้ชนิดนี้ จะช่วยให้เงินทองไม่รั่วไหล ใช้จ่ายคล่องแต่มีเงินเหลือเก็บค่ะ
ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
ไม้หาได้ง่ายๆ เลี้ยงง่ายๆ อย่างพลูด่าง เป็นไม้มงคลประจำราศีตุลย์ค่ะ โดยมีความเชื่อว่า หากใครได้ปลูกพลูด่าง จะทำให้มีคนรักใคร่เอ็นดูและสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้ที่ดูแลต้นไม้นี้ได้ค่ะ
ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)
ไม้มงคลประจำราศีพิจิก คือ สับปะรดสีค่ะ โดยมีความเชื่อว่าหากใครได้ปลูกสับปะรดสี จะช่วยให้ชีวิตราบรื่น ไร้อุปสรรคและศัตรู รวมถึงยังช่วยให้ประสบความสำเร็จในด้านหน้าที่การงานอีกด้วยล่ะค่ะ
ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)
หากชาวราศีธนู ได้มีเฟิร์นต้นเล็กๆ ซักต้น มาวางไว้บนโต๊ะทำงานแล้วล่ะก็ ชีวิตจะดีขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะเฟิร์นจะช่วยให้ด้านสุขภาพ รวมถึงยังช่วยเสริมโชคลาภและความเป็นมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย
ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)
ไม้มงคลอย่างไผ่กวนอิม ที่ไม่ว่าชาวราศีไหนปลูกก็เป็นมงคลประจำตัวอยู่แล้ว แต่หากได้ชาวราศีมังกรมาปลูกอีกล่ะก็ ไผ่กวนอิมจะช่วยให้ชาวมังกรมีความเจริญก้าวหน้าในด้านการงาน ฐานะการเงินมั่งคงร่ำรวย มีโชคลาภมากขึ้นค่ะ
ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)
ไม้ประจำราศีกุมภ์อย่างบอนไซนั้น เป็นไม้ที่บอกเอกลักษณ์ของผู้ปลูกได้อย่างดีทีเดียวค่ะ เพราะราศีกุมภ์เป็นราศีชอบความสันโดษ การปลูกไม้ประเภทบอนไซจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ปลูกมีความอดทน แและสามารถอยู่ได้ทุกที และเอาตัวรออดได้ในทุกสถานการณ์ค่ะ
ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)
ไม้มงคลของราศีมีนคือต้นแก้วแคระค่ะ โดยมีความเชื่อว่า หากใครได้ปลูกหรือเลี้ยงไม้ชนิดนี้ล่ะก็ ชีวิตของผู้ดูแลจะไร้สิ่งกังวลใจใดๆ สว่างสดใสเหมือนดวงแก้วเลยทีเดียวค่ะ

กระเจี๊ยบแดง สรรพคุณและประโยชน์ของกระเจี๊ยบแดง 45 ข้อ
การพิมพ์แบบฟอร์มใบสมัคร จาก Google form

Leave a Comment